Trang chủ » Tin tức » Tin tức xã hội » Một số thay đổi về tốc độ xe khi tham gia giao thông

Một số thay đổi về tốc độ xe khi tham gia giao thông

(Ngày đăng: 03/03/2016)

Kể từ ngày 01/03/2016, quy định mới về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông theo Thông tư số 91 của bộ Giao thông Vận tải chính thức có hiệu lực.

Theo Thông tư quy định, ở khu vực đông dân cư, các phương tiện xe cơ giới được phép chạy tối đa 60km/h trên đường đôi, có dải phân cách giữa và đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên.

Trong khi đó, so với hiện tại, các phương tiện xe cơ giới được chạy ở tốc độ tối đa cao hơn 10km trong khu vực đông dân cư cụ thể tốc độ tối đa cho phép chạy trên đường hai chiều không có giải phân cách giữa và đường một chiều có 1 làn xe cơ giới là 50km/h.

Ở ngoài khu vực đông dân cư, xe ô tô con, xe ô tô chở người đến 30 chỗ (trừ xe buýt), ô tô tải có trọng tải đến 3,5 tấn được phép chạy ở tốc độ tối đa 90 km/h trên đường đôi, có dải phân cách giữa và đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên. Con số tương ứng trên đường hai chiều không có dải phân cách giữa và đường một chiều có 1 làn xe cơ giới là 80 km/h.

Trong khi đó, tốc độ tối đa cho phép đối với xe máy chuyên dùng, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự trên đường bộ (trừ đường cao tốc) là không quá 40 km/h.

Đối với việc đặt biển báo tốc độ, không được đặt biển hạn chế độ tốc dưới 50 km/h trên các đường nhánh ra, vào đường cao tốc.

Tin tổng hợp

 

Tin tức khác: