Trang chủ » Tin tức » Chia sẻ hữu ích » Dã ngoại Sapa

Dã ngoại Sapa

(Ngày đăng: 04/01/2016)

Mặc cho tiết trời giá lạnh của vùng đất Sapa mây mờ che phủ vào những ngày cuối năm, “gia đình  Đào Vũ” đã có một chuyến đi vô cùng ý nghĩa tại nơi đây.

Rời xa Hà Nội chật chội, tắc đường, khuất bóng những khu nhà cao tầng, gần 6 tiếng với đầy đủ cung bậc cảm xúc của những đoạn đường đèo, dốc, khúc khuỷu, gập ghềnh, 12 giờ trưa chúng tôi có mặt tại thị trấn Sapa huyền ảo.


Sapa hiện lên với những thửa ruộng bậc thang cùng những ngôi nhà 

Sapa hiện lên trước mắt mọi người là những thửa ruộng bậc thang hun hút, dãy Hàm Rồng nhấp nhô với rừng hoa khoe sắc đón Xuân về, bản làng với những người mẹ ngồi thêu, cô em gái đắm mình trong điệu múa xòe hoa hay nụ cười hồn nhiên của em bé . Những khoảnh khắc tuyệt vời ấy, chúng tôi, ai cũng muốn lưu lại trong tầm mắt của mình.

Chụp ảnh lưu niệm trên đường lên Hàm Rồng

Thời tiết Sapa cũng khiến con người ta mê đắm, cái lạnh gần như âm độ về đêm đủ để ta cảm nhận được sức sống của những người dân nơi đây khi Đông sang. Bình minh đến, sương tan cũng là lúc Sapa đằm mình trong ánh nắng tuyệt diệu. Những ngày cày mình bên chiếc máy tính dường như được bỏ sang một bên, ai cũng cố tận hưởng cho mình cái không khí trong lành của vùng đất nơi đây.

Chúng tôi trở về Hà Nội khi trời đã tối, mảnh đất ấy còn lưu giữ nhiều dấu ấn trong tâm hồn mỗi người, ai cũng hẹn một ngày sẽ quay trở lại nơi đây. Chuyến đi không chỉ là lúc để con người ta trở về với thiên nhiên mà còn là khoảng thời gian để gắn kết tinh thần đồng đội của các anh em trong “gia đình Đào Vũ”.

Một số hình ảnh trong chuyến đi:

 

Tin tức khác: